Cách làm chả lá lốt thịt heo
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả lá lốt thịt heo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả lá lốt thịt heo với những cuốn chả tuy trong sần sùi hơi xấu xí những vị thơm ngon thì không chê đâu được. Thịt heo béo ngậy quyện ngay hương lá lốt rất thơm, kích thích bạn ăn thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm chả lá lốt thịt heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá lốt 200 Gr
    • Thịt heo 300 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả lá lốt thịt heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lá lốt nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước. Thịt heo rửa sạch thịt, bỏ da, xay hoặc băm nhỏ rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và hành lá để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.
Trải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bung ra khi chiên. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, xếp lần lượt từng miếng chả lá lốt vào, chiên đều từng mặt đến khi chả lá lốt chín. Cho chả lá lốt ra để ráo dầu.
Bày trí chả lá lốt ra đĩa và thưởng thức. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon. Nếu không thích ăn chiên bạn có thể đem các cuộn chả đi nướng chín dưới bếp than hay lò nướng đều được nhé!

Hình thực hành món Chả lá lốt thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công