Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Hấp

Chả lụa chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Để thay đổi khẩu vị, đồng thời giảm bớt dầu mỡ và chất đạm động vật đưa vào cơ thể. Chúng ta cùng vào bếp làm món chả lụa chay nhé!


Nguyên liệu làm chả lụa chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tàu hũ ky 500 Gr
    • Hành boa rô 3 Cây
    • Lá chuối 2
    • Dầu ăn 100 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt tiêu 3 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lạt buộc

Dụng cụ thực hiện làm chả lụa chay

Xửng hấp

Cách làm chả lụa chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tàu hủ ky ngâm nước ấm 20 phút cho mềm, xả sạch.
Hành boa rô rửa sạch, lấy phần đầu hành, cắt nhỏ như hình bên. Lá chuối lau sạch 2 mặt.

Thực hiện

Cho hành boa rô đã cắt vào chảo dầu, phi vàng thì vớt ra chén. Dầu ăn thì cho vào chén khác.
Ướp tàu hũ ky với 2 muỗng canh dầu phi hành, muối, hạt nêm chay, tiêu xay và tiêu hạt, trộn đều.
Trải 2 lá chuối lên trên mặt phẳng rộng, cho tàu hũ ky vào một góc, cuộn lại thật chặc rồi tiến hành buộc lạt như buộc bánh tét.
Cho chả lụa vào nồi, hấp khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Nước trong nồi không chạm đến xửng hấp.

Chả lụa chín thì vớt ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi!

Hình thực hành món Chả lụa chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công