Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Hấp

Chả lụa chay

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Nếu bạn thích ăn chả lụa chay nhưng lo sợ giò chả làm sẵn không đảm bảo vệ sinh và chất lượng thì công thức Chả lụa chay này đích thị là dành cho bạn. Chả lụa được làm 100% từ tàu hũ ky, cách thức đơn giản và dễ thực hiện tại nhà, hương vị đảm bảo thơm ngon và mới lạ đấy nhé!


Nguyên liệu làm chả lụa chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Tàu hũ ky 1 Kg (Phù trúc, váng đậu)
  • Hành boa rô 30 Gr (Hành boa rô phi dầu)
  • Muối 4 Muỗng cà phê
  • Tiêu 2 Muỗng cà phê
  • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá chuối, dây lạt để gói chả

Cách làm chả lụa chay

Thực hiện 3 h 30m

Thực hiện

Tàu hũ ky (hay còn có tên gọi khác là phù trúc, váng đậu) mua loại miếng khô, cắt bỏ viền cứng bên ngoài, cho vào thau nước lạnh bóp và xả nhiều lần đến khi nước trong thì vắt ráo nước.
Với 1 kg tàu hũ ky đã bóp mềm và vắt ráo nước, bạn cho thêm 10gr muối, bóp đến khi thấy ra bọt thì cho vào túi lọc vắt ráo nước.
Cho tàu hũ ky đã vắt ráo nước ra tô, thêm 30gr hành boa rô phi, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều cho thấm gia vị. Cho tàu hũ ky vào một chiếc túi ni-lon hoặc túi zip lớn, nén chặt tàu hũ ky xuống phía đáy túi để cố định đòn chả.

Hành boa rô phi giúp chả có mùi thơm hấp dẫn.

Chuẩn bị sẵn lá chuối để gói chả. Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi để tạo độ dai sau đó lau khô. Xếp nhiều lớp lá chuối ra mặt phẳng, đặt cuộn chả đã cắt bỏ túi ni-lon vào giữa rồi gói lại. Dùng dây lạt buộc chặt đòn chả.
Đun sôi nước trong xửng hấp, lót lá chuối vụn lên trên xửng, cho đòn chả vào hấp 3 tiếng cho chả chín. Sau đó lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi cắt ra thưởng thức. Nếu không muốn cho vào tủ lạnh thì bạn có thể treo chả lên cho thật ráo nước cũng được.
Chả lụa chay là một món ăn ngon và dễ làm, so với cách làm chả lụa mặn thì chả lụa chay đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Hương vị chả lụa nhẹ nhàng thanh đạm, thơm mùi đậu nành là một điểm nhấn cho món chả thêm phần thú vị.

Hình thực hành món Chả lụa chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công