Cách Làm Chả Lụa Tết | Đơn Giản, Dai Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Chả lụa cho Tết

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Chả Lụa - Giò Lụa là món ăn ngon phổ biến trong các bữa tiệc ngày Tết bên cạnh có món canh khô qua, dưa kiệu, bánh tét... Học ngay cách làm chả lụa tết đơn giản ngay tại nhà, giúp bạn có được đòn chả lụa ngon, không phẩm màu, chất tạo dai, rất an toàn sức khỏe. Tự tay làm chả lụa tết để đãi gia đình hoặc tặng bạn bè nhé.


Nguyên liệu làm chả lụa cho tết

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 500 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả lụa cho tết

Thực hiện

Cách làm chả lụa - giò lụa: Rửa sạch thịt heo, để ráo nước, cắt miếng nhỏ, cho vào bịch (bao) dàn thật mỏng thịt ra, càng mỏng càng nhanh lạnh.
Cho thịt heo vào tủ lạnh ngăn đá cho thịt gần đông đá, cầm ra dẻo có thể bẻ qua lại được, tốt nhất bạn bỏ thịt vào tủ ngăn đá khoảng 2-3 tiếng đem ra xay. Xay lần 1 này xay ấn máy khoảng 3-4 lần, mỗi lần quay được 4-5 vòng, bạn ngưng lại.

Làm như vậy thì chả lụa tết mới dai ngon, kết dính.

Lấy thịt làm chả lụa ra tô, pha 1 muỗng cà phê nước bột năng hoặc bắp, bột nở, hòa tan 2 loại bột này đổ vào thit đã xay lần 1, cho toàn bộ gia vị vào trộn đều, tiếp tục bỏ thịt vào bịch dàn mỏng thịt cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng đem ra xay lần 2, xay cũng khoảng 4-5 lần ấn máy xay, quay khoảng 4-5 vòng 1 lần xay… Lại lấy thịt làm chả lụa ra, bỏ vào bịch, dàn mỏng cho tiếp vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Sau đó lại lấy ra xay lần 3, xay lần 3 cũng tương tự như lần 2, cũng ấn 4-5 lần máy xay và cho quay 4-5 lần vòng quay. Lấy thịt làm chả lụa ra, dùng muỗng quết qua lại chừng 5 phút.

Cách làm chả lụa ngon, dai hơi cực nhưng mà thành quả cực xứng đáng luôn đó.

Sau đó gói chả lụa hấp tùy ý, có thể gói lá chuối, giấy bạc… Chừng nào nước sôi thì cho vào hấp giò lụa khoảng 30 phút là được. Chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Chả lụa cho Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công