Cách Làm Chả Lụa Heo Dai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Chả lụa heo

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chả lụa hàng ngày mình vẫn ăn đó, làm mới thấy thú vị lắm lắm. Ăn nhiều rồi nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về công đoạn làm chả lụa chưa? Cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm chả lụa heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 500 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Bột sắn dây 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Dụng cụ thực hiện làm chả lụa heo

Xửng hấp

Cách làm chả lụa heo

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Pha nước mắm với muối, đường, tiêu và dầu ăn vào chén, khuấy đều.
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó ướp với chén nước mắm vừa pha, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1 tiếng là được.

Làm thế thì thịt mới dai, lúc ăn không bị bở.

Sau đó cho bột năng và bột sắn dây vào nước, hòa tan. Tiếp theo cho thịt vào cối xay cùng với một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ chén bột vào. Xay khoảng gần 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trở lại. Lặp lại như thế 2-3 lần.
Cuối cùng, trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, gói lại thành từng miếng dài dài. Sau đó đem chả đi hấp chín khoảng 15-20 phút.
Chả chín, lấy ra cắt thành lát vừa ăn. Có thể ăn kèm bánh ướt, bánh giầy,..đều ngon nhé!

Hình thực hành món Chả lụa heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công