Cách làm Chả Mực tôm chiên thơm ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Chả mực

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cách làm chả mực không quá khó để chế biến ngay tại nhà như bạn nghĩ đâu nhé! Ngoài ra, bạn có thể làm và bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần. Những miếng chả vàng ươm, beo béo ăn cùng với cơm ngon tuyệt!

Nguyên liệu làm chả mực

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực ống 200 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Thịt nạc 100 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chả mực

Máy xay sinh tố

Cách làm chả mực

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Mực ống làm sạch, bỏ phần túi mực, lột bỏ phần da bên ngoài, cắt thành miếng nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Mỡ heo, thịt heo nạc rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng nhỏ cho ra đĩa như hình bên.

Thực hiện

Đầu tiên, cho tôm, mực ống, mỡ heo, thịt heo nạc cùng gia vị tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó, cho hỗn hợp mực ra tô. Dùng muỗng múc hỗn hợp thành những miếng nhỏ, dẹp, cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng 2 mặt.
Cho món ăn ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ và dùng với cơm nóng. Chả mềm, giòn, cay cay của tiêu rất đậm đà, lôi cuốn!

Hình thực hành món Chả mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!