Cách Làm Chả Mực Chiên Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả mực chiên giòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả mực chiên giòn là món ăn thơm ngon, béo ngậy, giòn tan rất đưa cơm. Tranh thủ buổi sáng thực dậy, hãy đi mua những con mực tươi rói, gia vị về trổ tài nhé! Bí quyết làm là đây nè.


Nguyên liệu làm chả mực chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 200 Gr (Tươi)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Ngò rí 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr

Cách làm chả mực chiên giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực làm sạch, tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn. Thêm thịt heo bằm vào hỗn hợp mực, tôm tươi. Cho trứng gà, hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, trộn đều.
Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Dùng muỗng múc hỗn hợp mực, tôm tươi vào, chiên vàng giòn nhỏ lửa 2 mặt.
Gắp chả ra đĩa, để nguội. Bạn có thể ăn kèm tương ớt, cơm sẽ rất ngon. Chả mực chiên giòn là món ăn thơm ngon, béo ngậy, giòn tan rất đưa cơm. Tranh thủ buổi sáng thực dậy, hãy đi mua những con mực tươi rói, gia vị về trổ tài nhé!

Hình thực hành món Chả mực chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công