Cách làm Chả Mực Hạ Long ngon đúng chuẩn "Hạ Long"
Mục đích Ăn trưa

Chả mực Hạ Long

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Hẳn bạn đã từng biết đến món chả mực Hạ Long trong top 50 món ăn nổi tiếng Việt Nam. Hãy cùng trổ tài theo cách làm chả mực Hạ Long với công thức này nhé!

Nguyên liệu làm chả mực hạ long

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 1 Kg (Tươi)
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 3 Củ
    • Nước mắm 30 ml
    • Hạt tiêu 3 Gr
    • Thì là 5 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm chả mực hạ long

chuẩn bị 35m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Mực làm sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, cắt nhuyễn.

Thực hiện

Ướp mực với mước mắm, thì là, hành tím băm và tỏi băm trong khoảng 30 phút.
Cho mực vào cối, giã thật nhuyễn.
Thoa dầu ăn lên găng tay,
Đun nóng nửa lít dầu ăn, cho chả vào chiên vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức nóng với tương ớt.
Mách nhỏ
Dùng găng tay nilon khi nặn miếng chả sẽ không bị dính.

Hình thực hành món Chả mực Hạ Long

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!