Cách Làm Chả Mực Thì Là Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả mực thì là

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chả mực ngọt lịm, quyện với rau thì là thơm lừng, chấm với nước mắm chua ngọt thì hết ý. Dùng làm món ăn vặt, món ăn cơm, món nhắm gì cũng ngon.


Nguyên liệu làm chả mực thì là

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 500 Gr (Mực mai)
    • Thì là 50 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chả mực thì là

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mực mai làm sạch rồi thấm khô nước. Râu mực cắt hạt lựu. Hành khô và tỏi bóc vỏ. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Phần thân mực cũng cắt nhỏ rồi cho vào cối, giã nhuyễn cùng hành tím và tỏi.
Trộn đều mực đã giã với râu mực, thì là, bột năng, nước mắm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn.
Viên chả thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt.
Chả mực thì là chín thì cho ra đĩa, dùng kèm tương ớt hay nước chấm chua ngọt rất ngon.

Hình thực hành món Chả mực thì là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công