Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả mực tươi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những con mực tươi ngon, béo ngậy, chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn món chả mực thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có nhiều cách chế biến, bỏ túi ngay cách làm này của Cooky nhé!


Nguyên liệu làm chả mực tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 350 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chả mực tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm chả mực tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mực làm sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp mực đã xay ra tô, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp mực vào, chiên nhỏ lửa cho vàng giòn đều 2 mặt. Gắp chả mực ra đĩa có lót khăn giấy để thấm dầu.
Những con mực tươi ngon, béo ngậy, chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn món chả mực thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hình thực hành món Chả mực tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công