Cách Làm Chả Nấm Chay Ngon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả nấm chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nấm có lợi cho sức khoẻ, vào những ngày ăn chay nấm thường được sử dụng để chế biến các món ăn bởi nấm có vị ngọt, ngon rất dễ ăn. Món chả nấm không khó thực hiện lại giòn dai lạ miệng dễ ăn bởi sự kết hợp hoàn hảo của các loại nấm sẽ cho bạn một bữa ăn chay thật ngon và đầy đủ chất.


Nguyên liệu làm chả nấm chay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm bào ngư 150 Gr
    • Nấm mỡ 100 Gr (Tươi)
    • Nấm đùi gà 150 Gr
    • Ngò rí 2 Nhánh
    • Hạt nêm chay 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm chả nấm chay

chuẩn bị 12m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Nấm rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, xé nhỏ. Sau đó, trụng sơ qua nước sôi để nấm được dai, dùng khăn mỏng hoặc giấy thấm vắt cho nấm ra bớt nước rồi cho vào tô trộn.
Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho vào tô nấm bột năng, bột mì, tiêu, muối, hạt nêm chay, ngò rí, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi múc từng muỗng nấm thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí chả nấm ra đĩa và dùng nóng.

Hình thực hành món Chả nấm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công