Cách Làm Chả Nghêu Bông Bí Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả nghêu bông bí

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Có rất nhiều món ngon đặc sắc được chế biến từ Nghêu như Nghêu hấp sả, nghêu nướng mỡ hành, cháo nghêu, nghêu nấu chua... Hãy cùng đỏi khẩu vị với món Chả Nghêu mới lạ này nhé!


Nguyên liệu làm chả nghêu bông bí

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nghêu 5 Kg
    • Giò sống 100 Gr
    • Bông bí 300 Gr
    • Bột chiên giòn 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Thì là 1 Cây
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm chả nghêu bông bí

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bông bí tước bỏ xơ, nhặt bỏ nhụy vàng bên trong, rửa sạch và để ráo nước. Nghêu tách lấy phần thịt, rửa sạch cát. Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ. 
Trộn giò sống, thịt nghêu, hành lá, thì là với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Nhồi hỗn hợp nghêu vào bông bí. 
Đánh tan bột chiên giòn với lòng đỏ trứng gà. Nhúng từng bông bí vào bột chiên giòn. Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho bông bí vào chiên vàng. 
Cách làm chả nghêu bông bí với nhân chả dai béo được nhồi kín trong bông bí, chiên chín giòn thơm béo hấp dẫn. Có thể chấm ăn cùng tương ớt hay tương cà rất ngon.

Hình thực hành món Chả nghêu bông bí

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công