Cách Làm Chả Ốc Thơm Ngon Giòn Sần Sật Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả ốc bươu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với ốc bươu, giò sống cùng các nguyên liệu như gừng, sả, lá chanh... Bạn có thể chế biến nên món chả ốc thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức rồi. Khâu chế biến cũng không quá khó như bạn nghĩ đâu.


Nguyên liệu làm chả ốc bươu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 300 Gr
    • Giò sống 300 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Lá chanh 5
    • Chanh 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Lá chuối 10 Miếng
    • Ớt 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm chả ốc bươu

Xửng hấp

Cách làm chả ốc bươu

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Ốc bươu ngâm với nước pha 1 muỗng muối, ớt cắt nhỏ. Sau đó, bóp, rửa sạch cho hết nước đen, tiếp tục bóp với chanh cắt lát mỏng cho ra hết nhớt. Tách lấy thịt ốc bươu, băm nhỏ.
Sả đập dập, 1 cây cắt nhỏ, cây còn lại cắt khúc khoảng 3-4cm. Gừng gọt vỏ, cắt làm 2, 1 phần đem băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Đầu tiên, cho ốc bươu, sả băm, gừng băm, giò sống, 1 muỗng cà phê tiêu vào 1 cái tô lớn, trộn đều.
Trải 1 lớp lá chuối ra, tiếp đến là lá chanh, cho hỗn hợp ốc bươu đã trộn lên trên, sả cắt khúc, gừng cắt lát mỏng. Gói lá chuối lại thật kỹ để khi hấp không bị bung ra.
Xếp chả ốc đã gói vào xửng, hấp chín khoảng 20 phút. Lúc nào lá chuối đổi màu cùng hương thơm của món ăn tỏa ra là được.
Lấy ra, bóc bỏ lớp lá chuối là có thể thưởng thức rồi. Đảm bảo ăn là mê luôn.

Hình thực hành món Chả ốc bươu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công