Cách Làm Chả Ốc Vặn Cực Ngon, Nhâm Nhi Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả ốc vặn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chả ốc vặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc vặn 500 Gr
    • Mỡ heo 150 Gr
    • Giò sống 500 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Lá lốt 5
    • Dầu ăn 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm chả ốc vặn

Xửng hấp

Cách làm chả ốc vặn

chuẩn bị 20m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Ốc rửa sạch đất bùn, ngâm với nước vo gạo 6-12 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong vảy. Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khêu lấy phần cồi ốc.

Lưu ý: chỉ lấy phần đầu/miệng ốc - không lấy phần ruột bạn nhé!

Các nguyên liệu khác chuẩn bị sẵn. Mỡ heo hạt lựu nhỏ hoặc xay. Lá lốt rửa sạch, băm nhỏ.

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu vào chén, thêm hành tím băm vào cùng. Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu với giò sống.

Lưu ý: không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.

Đeo găng tay nylon, nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng. Cho vào xửng hấp chín.
Sau khi hấp chín, cho chả vào chiên. Khi chiên, chả ốc sẽ ra mỡ, nên ban đầu không cần cho nhiều dầu trong chảo.
Chiên cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được. Chả ốc vặn ngon nhất là khi dùng nóng, chấm tương ớt.

Hình thực hành món Chả ốc vặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công