Cách Làm Chả Quýt Lạ Mà Quen, Ăn Cực Kỳ Thích
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả quýt

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chả quýt đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn này sẽ thu hút bữa ăn cả nhà. Thành phần chính làm nên món chả này là da heo, giò sống, trứng gà... Bạn đã bao giờ làm thử như thế này chưa?


Nguyên liệu làm chả quýt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 200 Gr
    • Da heo 150 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Húng quế 100 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chả quýt

Xửng hấp , Bếp than

Cách làm chả quýt

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Da heo rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín, cắt hạt lựu nhỏ.
Cho da heo ra tô, thêm giò sống, húng quế cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều.

Thực hiện

Dùng tay vo hỗn hợp thành từng viên tròn, nhỏ vừa ăn.
Quết đều dầu ăn vào xửng hấp, cho chả vào, hấp chín khoảng 15 phút.
Trứng gà đập, tách lấy lòng đỏ, khuấy đều.
Nhúng chả vào lòng đỏ trứng gà, nướng sơ qua trên bếp than khoảng 1 phút.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm lá dâu để trông giống hình trái quýt nè!

Hình thực hành món Chả quýt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công