Cách làm Chả Ram Tôm Đất nóng hổi giòn tan ngon đúng điệu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả ram tôm đất

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chả ram tôm đất giòn rụm, béo thơm, nhia rôm rốp xướng miệng. Món chả có thể chấm nước mắm chua cay hoặc tương ớt hay tương cà tùy thích. Có thể ăn với cơm, bún đều ngon.

Nguyên liệu làm chả ram tôm đất

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr (Đất)
    • Thịt heo bằm 350 Gr (Nạc vai)
    • Nấm mèo 3 Cái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 500 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường 1 Muỗng cà phê

Cách làm chả ram tôm đất

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm đất vặt đầu, để đuôi, làm sạch. Nấm mèo ngâm cho nở, cắt sợi ngắn. Thịt heo băm nhỏ. Tất cả trộn chung với hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường. Chuẩn bị nước nhúng bánh: vắt 1/2 trái chanh vào tô nước dùng để nhúng bánh. Chanh làm cho chả ram chiên giòn và thơm hơn
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, thoa ít nước lên bánh, múc nhân cho vào cho vừa bánh tráng rồi cuộn lại. Đun nóng dầu và cho cuốn chả vào ram. Ram vàng rồi vớt ra, để trên giấy cho thấm bớt dầu
Chả ram tôm đất giòn rụm, béo thơm, nhia rôm rốp xướng miệng. Món chả có thể chấm nước mắm chua cay hoặc tương ớt hay tương cà tùy thích. Có thể ăn với cơm, bún đều ngon.

Hình thực hành món Chả ram tôm đất

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!