Cách làm chả ram tôm đất và nước mắm đậu phộng
Nguyên liệu Tôm Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cách làm chả ram tôm đất và nước mắm đậu phộng

Cuối tuần rồi, làm món chả ram tôm đất chấm với nước mắm đậu phộng thì còn gì bằng. Cảm giác chả tôm giòn rụm cùng với vị chua cay mặn ngọt pha một chút beo béo của đậu phộng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi.


  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chả ram tôm đất và nước mắm đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm đất)
    • Thịt ba chỉ 100 Gr
    • Hành tím băm 60 Gr
    • Tỏi băm 30 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bánh tráng 1 Gói (Phơi sương)
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả ram tôm đất và nước mắm đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba rọi rửa sạch sắt hạt lựu. Tôm đất rửa sạch bỏ đầu, sắt hạt lựu. Phi 30 gr hành tím đến thơm thì cho hỗn hợp thịt và tôm đã sắt vào chảo đảo đều.
Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào rồi đảo đều, chờ thịt và tôm chín thì tắt bếp.
Bánh trán phơi sương cắt hình chữ nhật nhỏ cỡ 1/2 lòng bàn tay, cho hỗn hợp thịt tôm đã chín vào, và cuốn lại.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi già, lần lượt cho chả ram vào. Chien đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Cho đậu phộng vào chảo rang lửa nhỏ đến khi vỏ đậu chuyển sang màu nâu đậm. Bóc vỏ và xay nhuyễn đậu với 1 ít nước. Cho đậu đã xay lên chảo đảo đều với 1 muỗng canh đường.
Pha nước sốt: cho lần lượt tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh vào trộn đều, sau cùng cho 1 ít nước và đậu phộng đã hoàn thành ở bước trên vào, trộn đều là hoàn thành nước sốt.
Bày đồ ăn ra, chang nước sốt hoặc chấm đều được. Cảm giác chả tôm giòn rụm cùng với vị chua cay mặn ngọt pha một chút beo béo của đậu phộng sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài không thôi.
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức này nhé, nước mắm đậu phộng trước giờ mình không biết có tồn tại luôn, làm rồi ăn thiệt ngon. Nước mắm dậy mùi beo béo, chua chua ngọt ngọt ăn rất đã. Chả ram mình cho thêm bắp vào nữa, cuộc với rau sống thật là bá cháy. Nước mắm sau này mình sẽ thử bỏ thêm gừng để ăn kèm với thịt bò hoặc cá hấp!
Nước chấm có đậu phộng làm tăng mùi thơm, với ăn bùi bùi béo béo khác với nước mắm chua ngọt thông thường thích ghê. Mình có làm thêm một ít cà rốt, su su ngâm chua ngọt ăn cùng cho đỡ ngấy nữa. Phần nhân ngoài tôm và thịt mình có cho thêm một ít đậu xanh cà vỏ vào vì mình thích ăn nhân đậu xanh cực kì luôn í. Cảm ơn bạn nha.

Đánh giá công thức này