Cách Làm Chả Rươi Chiên Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả rươi chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả rươi là một món đặc sản miền Bắc rất nổi tiếng. Vị ngọt và béo của con rươi làm cho món chả luôn để lại ấn tượng mạnh cho người thưởng thức.


Nguyên liệu làm chả rươi chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rươi 150 Gr
    • Thịt heo bằm 75 Gr
    • Quýt 1 Trái
    • Thì là 20 Gr
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Cách làm chả rươi chiên

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rươi rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhớt. Cho rươi vào nước nóng 40 đến 50ºC để rụng bớt lông.
Quýt rửa sạch, bóc lấy vỏ, cắt nhỏ. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho vỏ quýt, thì là và thịt heo bằm vào tô, trộn đều. Sau đó cho trứng gà vào, tiếp tục trộn đều.
Cho rươi vào trộn cùng. Cuối cùng mới cho bột ngọt, muối, nước mắm, trộn đều.

Làm chả rươi nên gia vị nhạt để khi ăn cảm nhận được rõ vị ngọt và béo của con rươi.

Làm nóng dầu, múc rươi đổ vào chảo. Chiên miếng chả dày, khi ăn sẽ béo hơn. Chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
Cho chả rươi ra đĩa, ăn với cơm nóng. Có thể ăn kèm rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Chả rươi chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công