Cách Làm Chả Rươi Hải Phòng Thơm Ngon Đặc Trưng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả rươi Hải Phòng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Hải phòng có nhiều món ngon đặc biệt là chả rươi. Rươi thơm ở vỏ quýt, lá lốt quyện mùi lá gừng, thì là, hành lá! Cùng làm món đặc sản này nhé!


Nguyên liệu làm chả rươi hải phòng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rươi 500 Gr
    • Thịt nạc vai 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Trần bì 15 Gr (Vỏ quýt khô)
    • Hành lá 2 Cây
    • Thì là 4 Cây
    • Rau răm 5 Gr
    • Lá gừng 2
    • Nước mắm 5 ml
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 5 Gr
    • Dầu ăn 100 ml

Cách làm chả rươi hải phòng

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rươi mua về rửa sạch bằng nước lạnh sau đó dùng nước nóng 75 độ C dội vào rươi, lấy đũa khuấy cho rươi rụng lông. Để ráo.
Vỏ quýt cắt nhỏ, lá lốt, rau răm, hành lá, thì là cũng cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho thịt vai cắt lát, 5ml nước mắm, 5g hạt nêm, rau cắt nhỏ, trứng vào máy trộn đánh cho nhuyễn. Không có máy dùng đũa đánh tan rươi trước rồi mới trộn thịt và các nguyên liệu vào sau.
Đánh cho nhuyễn hoàn toàn, các nguyên liệu hoà quyện.
Làm nóng dầu ăn, múc 2-3 muôi nhỏ cho lên chảo chiên vàng 2 mặt. Vì rươi dễ nát nên khi thấy rươi vàng mặt mới được lật, không lật nhiều rươi sẽ nát.
Cách pha mắm ớt nổi: tỏi và ớt phải băm nhỏ sau đó cho chanh, đường, nước lọc vào khuấy đều, rót mắm sau cùng. Thưởng thức chả rươi với rau sống, ăn kèm bún hoặc cơm.

Hình thực hành món Chả rươi Hải Phòng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công