Cách Làm Chả Thịt Xay Lá Chanh Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả thịt xay lá chanh

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả thịt xay lá chanh với vị béo đặc trưng của miếng chả thịt heo xay hòa quyện với hương thơm của chanh. Không chỉ giúp món ăn giảm ngấy mà còn kích thích ăn ngon miệng.


Nguyên liệu làm chả thịt xay lá chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Lá chanh 4
    • Húng quế 4
    • Sốt cà chua 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 30 Gr
    • Bột chiên giòn
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm chả thịt xay lá chanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho vào tô lớn gồm: 500g thịt heo bằm, lá chanh thái sợi chỉ, lá húng quế thái sợi chỉ, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 30g bột biên xù, 20g bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê ớt bột và 2 củ hành tím cắt lát, trộn đều cho hòa quyện.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, vê hỗn hợp thịt xay thành từng miếng chả tròn dẹp rồi thả vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức nóng. Có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất hợp vị. Ăn kèm với ít rau xanh sẽ giúp bạn giảm ngấy cho vị béo.

Hình thực hành món Chả thịt xay lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công