Cách làm Chả Tôm Dai Ngọt đơn giản không bị khô bở
Mục đích Ăn trưa

Chả tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Chả tôm là món ăn cực hấp dẫn, đặc biệt khi dùng chung với bánh xèo hay bánh nậm. Bật mí với các bạn cách làm món chả tôm không cần bột. Chả tôm mềm, màu vàng nhạt rất đẹp mắt.

Nguyên liệu làm chả tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm

Máy xay sinh tố , Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm chả tôm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm lột vỏ, rửa sạch, thấm khô nước, xóc đều với 1 muỗng cà phê muối rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Cho vào máy xay gồm tôm, 3 tép tỏi, đầu hành lá, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 40ml dầu ăn, xay nhuyễn tất cả.
Đun nóng 500ml dầu ăn. Nhúng muỗng canh vào rồi lấy lên miết lên hỗn hợp tôm vừa xay cho láng mặt. Khi dầu sôi thì múc từng muỗng cho vào chiên chiên vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí đẹp mắt là có thể dùng.

Hình thực hành món Chả tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!