Cách làm Chả Tôm Dai Ngọt đơn giản không bị khô bở
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả tôm chiên là món ăn gia đình vô cùng quen thuộc, hấp dẫn. Cách làm chả tôm ngon nằm ở khâu quết thịt đủ độ dai ngọt và điều chỉnh lửa lò hợp lý để chả tôm chiên thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt. Nếu vẫn chưa biết cách làm chả tôm thì hôm nay hãy vào bếp và thử ngay công thức dưới đây bạn nhé!


Nguyên liệu làm chả tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm

Máy xay sinh tố , Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm chả tôm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lột vỏ tôm, rửa sạch và gỡ bỏ chỉ đen trên lưng. Thấm khô nước, xóc đều với 1 muỗng cà phê muối rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Cách chọn tôm ngon làm chả tôm: Chọn những con còn sống để tôm đảm bảo được độ tươi, tôm còn di chuyển linh hoạt, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Cho vào máy xay gồm tôm, 3 tép tỏi, đầu hành lá, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 40ml dầu ăn, xay nhuyễn tất cả.

Bạn có thể cắt tôm thành những khúc nhỏ để dễ xay hơn. Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp chả tôm ra tô, dùng muỗng quết mạnh tay và liên tục để chả tôm được dai. Khi thấy hỗn hợp chả tôm đứng, không còn nhão là đạt.

Cách làm chả tôm chiên: Đun nóng 500ml dầu ăn. Nhúng muỗng canh vào rồi lấy lên miết lên hỗn hợp tôm vừa xay cho láng mặt. Khi dầu sôi thì múc từng muỗng chả tôm cho vào chiên vàng đều. Chiên lần được đến khi hết chả tôm.

Chiên chả tôm ở lửa vừa để chín thịt từ trong ra ngoài và vàng giòn đều các mặt.

Để chả tôm ráo bớt dầu rồi cho ra đĩa. Chuẩn bị thêm 1 chén tương ớt hay nước tương pha ớt xắt để chấm cùng chả tôm và cơm nóng. Chả tôm chiên có tính khô, nóng nên bạn hãy nấu thêm canh rau, cải ăn cùng để bổ sung chất xơ cho cơ thể và giúp dễ tiêu hóa nhé!

Hình thực hành món Chả tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công