Cách làm Chả Tôm Bọc Sả Nướng dễ làm, phù hợp cho buổi tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả tôm bọc sả nướng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món này gần giống nem lụi nhưng cầu kỳ và ngon hơn, dành cho ngày cuối tuần rảnh rang. Cách làm cũng tương tự không quá cầu kỳ đâu các mẹ nhé!


Nguyên liệu làm chả tôm bọc sả nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 700 Gr
    • Giò sống 300 Gr (Mọc)
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Phần rau ăn kèm: dưa leo, xà lách xoăn, rau thơm, rau răm.

Cách làm chả tôm bọc sả nướng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để thật ráo, ướp vào bát tôm một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm, hai thìa canh dầu ăn, trộn đều và để vào ngăn đá lạnh khoảng một tiếng sau đó lấy ra xay thật mịn. Rau thơm, rau răm, dưa leo, xà lách, rửa sạch, để ráo.
Mọc cho ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa đường cát trắng, một ít nước mắm, trộn đều, vì mọc đã có gia vị sẵn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.
Phần tôm sau khi xay trộn với phần mọc, thêm vào hai thìa canh dầu ăn, dùng thìa quết khoảng 10 phút, sau đó đậy kín cho vào ngăn mát để khoảng 2 tiếng.
Gạo nếp đãi sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt gạo đậy kín nắp, đun đến khi hạt gạo nở thì tắt bếp.
Đun nóng màu dầu điều, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường, hạt tiêu, xào khoảng 15 đến 20 phút, nêm gia vị nhạt.
Đổ hỗn hợp gạo nếp và thịt xào ở trên vào với nhau, dùng máy xay, xay hỗn hợp thịt và gạo thật mịn. Đổ hỗn hợp lại vào chảo, đun sôi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp. Bạn có thể nấu nhiều phần nước chấm, chia vào hộp nhỏ, cất ngắn đá, lúc nào cần ăn lấy ra dùng.
Sả cây rửa sạch, cắt khúc ngắn, tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc hỗn hợp tôm, mọc ở bước 3 bọc kín cây sả, làm cho hết phần sả và tôm.
Xếp những cây sả bọc tôm lên vỉ nướng, nướng chín, khi nướng bạn phết hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt tôm để phần tôm, thịt không bị khô.
Khi dùng, múc một ít tương chấm ra bát nhỏ, thêm vừng rang, tương ớt lên bề mặt, dùng kèm với rau, cuốn với bánh trang. Bạn có thể cuốn thêm bún, tùy theo ý thích của mình.

Hình thực hành món Chả tôm bọc sả nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công