Cách Làm Chả Tôm Bọc Trứng Cút Để Ăn Vặt Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm bọc trứng cút

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả tôm ngọt, dai, bên trong còn bọc một quả trứng cút, được chiên giòn làm món mặn ăn với cơm hoặc làm món khai vị khi nhà có tiệc.


Nguyên liệu làm chả tôm bọc trứng cút

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Trứng cút 10 Quả
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây (Đầu hành)
    • Hành tím 1 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Bột chiên xù 1 Gói
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm bọc trứng cút

Máy xay sinh tố

Cách làm chả tôm bọc trứng cút

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, ngâm tôm vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo vớt tôm ra rổ cho ráo nước, dùng giấy sạch lau tôm thật khô ráo, để tôm vào chén, ướp vào tôm 1 muỗng à phê muối. Sau đó, xay nhuyễn tôm, hoặc băm nhuyễn.
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Thực hiện

Đổ tôm đã xay ra chén trộn vào tôm đầu hành lá đập dập, hành tím cắt nhỏ, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng lớn quết đều đến khi nhấc hỗn hợp tôm không dính ở chén là đạt. Đậy kín chén, cho tôm vào tủ đông đá khoảng từ 3-4 tiếng.
Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp tôm vào tay đeo nylon. Tiếp theo đặt vào giữa lòng chả tôm một quả trứng cút. Vo tròn viên chả tôm để khít quả trứng cút, làm cho hết phần tôm và trứng.

Nếu không dùng găng tay nhớ phết vào lòng bàn tay một ít dầu ăn để chống dính.

Qủa trứng gà đập ra chén, đánh tan. Lăn từng viên chả tôm đã bọc trứng, lăn qua chén trứng gà. Tiếp theo lăn vào chén bột chiên xù. Làm cho hết phần chả tôm.
Đun nóng nồi, đổ dầu vào, thả từng viên chả tôm vào, chiên vàng đều. Vớt chả tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bày ra đĩa. Dùng kèm với tương ớt và dưa leo.

Hình thực hành món Chả tôm bọc trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công