Cách Làm Chả Tôm Cá Lạ Miệng Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm cá

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chả tôm cá là món ăn hải sản đơn giản và dễ làm và rất ngon miệng. Thịt tôm và cá phi lê được xay nhuyễn, mịn, thêm ít hành lá và cà rốt băm cho đẹp mắt. Khi chiên được ấn dẹp giúp miếng chả nhanh chín giòn đều.


Nguyên liệu làm chả tôm cá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 150 Gr (Bóc vỏ.)
    • Phi lê cá 150 Gr (Thùy thích)
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Bột bắp 30 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm cá

Máy xay sinh tố

Cách làm chả tôm cá

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm, cá rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút, lấy tôm, cá ra cho vào máy xay nhuyễn cùng bột bắp khoảng 2 phút là được. Cho tôm cá xay vào tô cùng với các nguyên liệu cà rốt băm, hành lá băm, tỏi băm và hành tím băm cùng gia vị vừa ăn, mang bao tay trộn đều.
Thoa chút dầu lên tay viên từng miếng chả tròn, dẹt như bánh rán. Cho chả vào xửng, đặt vào nồi nước đang sôi, hấp 3 phút.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả thập cẩm vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho đến khi chả vàng hai mặt, đẹp như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu là có thể dùng. Món chả tôm cá chấm dùng sốt tương ớt hay tương cà đều ngon.

Hình thực hành món Chả tôm cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công