Cách làm chả tôm chiên Thái Lan
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm chiên Thái Lan

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Mình thích ăn chả tôm lắm. Hôm nay tìm tỏi phát hiện ra kiểu chả tôm kiểu Thái Lan đúng ý luôn. Đây là một món ăn kèm thơm ngon hấp dẫn. Những miếng chả chiên giòn giòn ăn kèm với bún, cơm hoặc bạn cũng có thể chấm kèm sốt ớt chua ngọt tạo một cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Thử ngay cho cuối tuần này bạn nhé. 


Nguyên liệu làm chả tôm chiên thái lan

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 450 Gr (Nõn)
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu sọ 1 Muỗng cà phê (Xay)
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 1 Chén
    • Dầu ăn 300 ml

Cách làm chả tôm chiên thái lan

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đặt tất cả các nguyên liệu (trừ đầu ăn và bột chiên xù) vào máy xay sinh tố xay trong 15 giây rồi lấy ra. Cho hỗn hợp vừa xay ra thớt, vo viên lớn đập dẹp khoảng 15 – 20 lần cho đến khi hỗn hợp tôm dẻo dai. Cho 1 ít chả tôm vào tay, vo viên tròn, dẹt. Làm lần lượt đến hết. Tiếp đến lăn qua bột chiên xù hoặc vụn bánh mì Pako áo 1 lớp mỏng đều.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng, hạ lửa vừa, cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng phồng lên. Chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng. Vớt chả tôm ra thấm ráo dầu.
Dọn ăn cùng với sốt ớt chua ngọt. Rất nhanh và đơn giản đúng không. bạn hãy nhín chút thời gian và làm cho cả gia đình mình đổi món nhé!

Hình thực hành món Chả tôm chiên Thái Lan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công