Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả tôm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả tôm Huế dai ngon, không chất bảo quản, rất an toàn sức khỏe. Đặc biệt món chả tôm dễ kết hợp với nhiều món ăn như bún bò Huế, bánh cuốn, bánh canh, ăn với cơm trắng hay bánh mỳ cũng rất tuyệt. Cùng Cooky học ngay cách làm chả tôm đơn giản với thịt heo, tôm tươi xay nhuyễn, quết cùng gia vị đậm đà, ngon khó cưỡng nhé.


Nguyên liệu làm chả tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Thịt heo xay 200 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Nước lạnh 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 20 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 5 Gr
    • Nước lạnh 20 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái

Cách làm chả tôm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm chả tôm: Cho 200gr thịt heo xay ra tô ướp cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng canh nước lạnh. Trộn đều cho gia vị thấm rồi cho thịt vào túi zip và để trong ngăn đông 2 tiếng để thịt có độ lạnh. Tương tự với tôm, bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều rồi cho vào túi zip và để trong ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng.
Pha nước bột bắp: Cho vào tô 20gr bột bắp, 5gr bột nở và 20ml nước lạnh. Trộn đều hỗn hợp với nhau.

Hỗn hợp nước bột bắp khi cho vào sẽ giúp chả tôm được dai và ngon hơn.

Cho thịt ra cối xay, thêm vài viên đá lạnh, bật máy xay nhuyễn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng canh nước bột bắp xay lần nữa. Phải xay thịt lúc còn lạnh để thịt được dai. Sau đó cho tôm vào xay cùng, tránh xay quá nhuyễn để khi ăn vẫn cảm nhận được vị của tôm.

Bạn có thể cho trực tiếp bột năng và bột nở vào xay với thịt để tiết kiệm thời gian. Bột năng và bột nở sẽ giúp chả tôm khi xay xong được dai hơn

Sau khi chả tôm thịt được xay nhuyễn, cho ra cối quết khoảng 5-10 phút để tăng thêm độ dai cho chả. Sau đó cho chả tôm vào khay hấp trong 20 phút thì mở nắp, phết lòng đỏ trứng gà lên mặt chả để tạo màu vàng đẹp, hấp chả thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Trước khi cho chả tôm vào khay hấp, phết dầu ăn chống dính cho khay để có thể lấy chả tôm ra dễ dàng sau khi hấp chín.

Chả tôm hấp xong cắt thành miếng cho ra đĩa, ăn kèm rau sống chấm cùng tương ớt rất ngon. Món chả tôm Huế này có thể kết hợp với nhiều món ăn như bún bò Huế, bánh cuốn, bánh canh, ăn với cơm trắng hay bánh mỳ cũng rất tuyệt. Chả tôm thịt có độ dai giòn của tôm và thịt với vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, còn chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện món chả ngon miệng này!

Hình thực hành món Chả tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công