Cách làm Chả Tôm Cuốn Đậu Bắp khai vị hấp dẫn khi đãi tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm cuốn đậu bắp

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với hình thức đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng chả tôm cuốn đậu bắp như một món khai vị ngon khi nhà có tiệc. Lớp ngoài giòn, nhạt, chấm cùng tương ớt, nước tương thật thích phải không nào!


Nguyên liệu làm chả tôm cuốn đậu bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Giò sống 100 Gr
    • Đậu bắp 200 Gr
    • Thì là 3 Cây
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml

Cách làm chả tôm cuốn đậu bắp

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn. Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu.
Thì là rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.

Thực hiện

Cho tôm, giò sống, thì là, hành tím băm bào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê tiêu, trộn đều rồi để yên khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Nếu muốn ăn cay thì cho thêm các khoanh ớt.

Bôi ít dầu ăn vào tay để chống dính, múc một ít nguyên liệu nặn viên tròn xung quanh đầu lớn của đậu bắp.
Sau đó, phủ đều bột mì lên viên chả cho đỡ dính tay rồi nắn lại cho viên bọc đều đầu đậu bắp.
Đun nóng 200 ml dầu ăn rồi chochả đã cuộn vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.

Hình thực hành món Chả tôm cuốn đậu bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công