Cách làm chả tôm hấp
Mục đích Ăn sáng

Chả tôm hấp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chả tôm hấp rất mềm và ngọt, có thêm các loại rau củ trong miếng chả cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này cũng rất thích hợp cho các bé đấy, cùng vào bếp làm thử món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm chả tôm hấp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 400 Gr
    • Bắp nếp 1 Trái
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tôm khô 100 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm chả tôm hấp

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, bỏ chỉ đen sau lưng, băm nhuyễn. Tôm khô ngâm với nước cho mềm rồi giã nhỏ.
Bắp ngô tách lấy hạt, cà rốt gọt vỏ, rồi băm nhỏ cùng với đậu Hà Lan.

Thực hiện

Cho tôm và bắp ngô, cà rốt, đậu Hà Lan, tôm khô, gừng băm, trứng, đường vào bát, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều.
Nặn hỗn hợp tôm thành những miếng tròn, dẹp lần lượt cho đến hết.
Xếp chả vào nồi hấp, hấp cách thủy khoảng 10 phút. Trước khi hấp, bạn nên trải 1 lớp lá chuối hoặc vải mỏng vào để chả không bị dính nồi.
Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể ăn cùng với tương ớt và cơm đấy. Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Chả tôm hấp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công