Cách làm chả tôm lăn mè chiên giòn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm lăn mè chiên giòn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt rất tuyệt khi chấm kèm với tương ớt cay cay đấy. Chị em nhanh chóng lưu lại ngay công thức làm chả tôm lăn mè chiên giòn này cho cả nhà cùng thưởng thức nha, đảm bảo ai cũng phải ngất ngây đấy.


Nguyên liệu làm chả tôm lăn mè chiên giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 10 Gr
    • Hành lá 2 Nhánh

Cách làm chả tôm lăn mè chiên giòn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm. Trộn tôm với lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, nước mắm, hành lá thái nhỏ, bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.
Bỏ hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, hay dùng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn. Dùng thìa múc ít tôm, vo cho tròn đều rồi lăn hỗn hợp tôm qua mè đã rang chín.
Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên ngập dầu. Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu. Nếu bạn ăn cay có thể ăn kèm với tương ớt.
Món ăn hoàn thành rồi đó, giờ chỉ cần thưởng thức thôi nè. Chúc các bạn thành công với món chả tôm lăn mè chiên giòn.

Hình thực hành món Chả tôm lăn mè chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công