Cách Làm Chả Tôm Mực Cuốn Sả Béo Ngậy, Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm mực cuốn sả

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả tôm mực cuốn sả với miếng thịt chả dai, được nướng chín thơm mùi sả ăn kèm với bún, rau và nước mắm, hoặc đơn giản là chấm cùng tương ớt cay ngon hấp dẫn nhé! Món này ăn với cơm cũng rất ngon.


Nguyên liệu làm chả tôm mực cuốn sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sả 15 Củ
    • Bột tôm 150 Gr
    • Mực 150 Gr
    • Bắp hột 50 Gr
    • Sốt Mayonnaise 30 Gr
    • Bột chiên xù 20 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Ngò rí 4 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Muối 0

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm mực cuốn sả

Khay nướng , Lò nướng , Lò Viba

Cách làm chả tôm mực cuốn sả

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa (khoảng 180 độ C). Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13-15cm. Trong một bát lớn, trộn bột tôm, mực giã, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, ngò rí, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau. Sau đó, nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.
Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả và cho vào lò vi sóng hoặc lồng hấp làm chín. Sau đó, đem nướng các xiên chả cho đến vàng đều các mặt.
Chả tôm mực cuốn sả với miếng thịt chả dai, được nướng chín thơm mùi sả ăn kèm với bún, rau và nước mắm, hoặc đơn giản là chấm cùng tương ớt cay ngon hấp dẫn nhé! Món này ăn với cơm cũng rất ngon.

Hình thực hành món Chả tôm mực cuốn sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công