Cách Làm Chả Tôm Tươi Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả tôm tươi với màu sắc đẹp mắt, mùi vị đậm đà sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon cơm, hấp dẫn. Thành phần chính là tôm tươi, gia vị nêm nếm. Bạn đã sẵn sàng làm món này chưa?


Nguyên liệu làm chả tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chả tôm tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm chả tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho tôm tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho tôm tươi ra tô, thêm 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá vào, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, múc hỗn hợp tôm tươi vào, chiên vàng giòn.
Gắp chả tôm tươi ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với cơm nóng nhé!

Hình thực hành món Chả tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công