Cách Làm Chả Tôm Viên Ăn Vặt, Ngon Không Thể Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả tôm viên

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả tôm viên thơm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt chắc hẳn sẽ thu hút bữa ăn gia đình bạn. Lớp chả bên ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy, càng ăn càng thích. Hãy chứng tỏ tay nghề của bạn đi nào!


Nguyên liệu làm chả tôm viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 350 Gr (Tôm sú)
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm chả tôm viên

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, băm nhuyễn.
Hành lá, mỡ heo cắt nhỏ, cho ra đĩa. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ, lòng trắng trứng, để riêng.
Trộn đều tôm tươi với lòng trắng trứng gà, mỡ heo, tỏi, hành lá, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng.
Vo hỗn hợp tôm tươi thành từng viên tròn, nhỏ. Quết đều 1 lớp lòng đỏ trứng gà xung quanh chả tôm.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả tôm viên vào, chiên vàng giòn.
Gắp chả tôm viên ra đĩa, trang trí tùy thích và chấm cùng tương ớt nhé!

Hình thực hành món Chả tôm viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công