Cách Làm Chả Trai Thì Là Thơm Lừng Ngon Đặc Trưng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả trai thì là

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chả trai thì là cực lạ miệng này chắc chắn sẽ làm mọi người bất ngờ, tò mò thưởng thức. Không quá khó làm mà lại rất ngon nữa.


Nguyên liệu làm chả trai thì là

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Con trai 1 Kg
    • Giò sống 200 Gr
    • Thì là 50 Gr
    • Rau răm 30 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Nước vo gạo

Cách làm chả trai thì là

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trai rửa sạch, ngâm với nước vo gạo trong khoảng 5 tiếng cho nhả hết bùn. Cho trai vào nồi cùng 100ml nước, luộc cho trai mở miệng rồi tắt bếp, vớt trai ra.
Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ.
Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.
Rau thì là, rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Thịt trai băm nhỏ.
Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Không cho nhiều gia vị vì trong giò sống đã được ướp sẵn.

Dùng muỗng quết thịt trai và giò sống cho thật nhuyễn trong khoảng 15 phút.

Bước này sẽ giúp chả trai dẻo hơn.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc chả vào, chiên đến khi viên chả chín vàng là được.
Cho chả trai ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc làm món nhắm.

Hình thực hành món Chả trai thì là

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công