Cách làm chả trứng chưng
Mục đích Ăn trưa

Chả trứng chưng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chả trứng chưng là món không không phải xa lạ đối với nhiều người. Món này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, sự hòa quyện của chúng tạp nên nét hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu làm chả trứng chưng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 450 Gr
    • Nấm mèo 30 Gr (Khô)
    • Miến 100 Gr (Dong)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Trứng gà 5 Quả
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm chả trứng chưng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trong một thố lớn, trộn chung thịt, nấm mèo, bún tàu, hành tây, đường, bột súp gà, nước mắm, tiêu, trộn thật đều, để vài tiếng cho thịt thấm gia vị. Đặt xửng hấp lên bếp, cho nước vào xứng, để lửa lớn cho nước sôi. Trộn lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp thịt, mang bao tay hoặc dùng muỗng lớn, trộn thật đều. Cho hết hỗn hợp vào khuôn hấp. Cho khuôn vào xửng, hấp khoảng 40 phút, lửa vừa.
Mở nắp xửng, cho lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên khắp bề mặt chả, hấp thêm khoảng 5 phút, không đậy nắp. Tắt lửa, bắt xửng ra khỏi bếp.
Chả trứng chưng ăn nóng với cơm. Có thể dùng trong món cơm tấm bì chả sườn nướng.

Hình thực hành món Chả trứng chưng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công