Cách làm chả trứng khoai môn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả trứng khoai môn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Một chút biến tấu cho món chả trứng là bạn đã có thêm một món ăn ngon miệng, hấp dẫn, làm phong phú thêm bữa ăn rồi. Nguyên liệu chỉ cần trứng gà, khoai môn, thịt heo bằm, nấm mèo... không khó như bạn nghĩ đâu.


Nguyên liệu làm chả trứng khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai mỡ 100 Gr
    • Khoai môn 1 Củ
    • Thịt heo bằm 50 Gr
    • Tôm tươi 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Nấm mèo 10 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm chả trứng khoai môn

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Khoai môn, khoai mỡ gọt vỏ, cắt thanh dài như đốt ngón tay. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, băm nhuyễn.
Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Khoai môn, khoai mỡ cho vào nồi, hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó, cho thịt heo bằm, khoai môn, khoai mỡ, tôm, 1 quả trứng gà, nấm mèo, tiêu, muối, đường trắng, hạt nêm vào 1 cái tô, trộn đều.
Cho hỗn hợp vào 1 cái tô, đặt trong nồi hấp, hấp khoảng 15 phút.
Đánh tan 1 quả trứng gà còn lại, rưới đều lên chả, không đậy nắp nồi hấp. Hấp thêm 5 phút đến khi bề mặt trứng ở trên chín là được.
Khi dùng chỉ việc cắt chả trứng khoai môn ra thành nhiều miếng, chấm với tương ớt nếu thích. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Hình thực hành món Chả trứng khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công