Cách làm chả trứng thịt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả trứng thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cách làm chả trứng tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh món ăn này trở nên cao sang và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu làm chả trứng thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Nấm mèo 7 Cái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chả trứng thịt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc nhỏ. Nấm mèo thái chỉ. Hành lá và hành tây thái nhỏ. Cho thịt, các gia vị, trứng và nguyên liệu đã chuẩn bị cho hết vào tô trộn đều. Thoa 1 chút dầu quanh khuôn, hay tô. Sau đó cho hỗn hợp thịt trứng vào dàn đều.

Giữ lại 1 lòng đỏ trứng để phết màu lên mặt chả trứng thịt.

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khuôn thịt vào xửng hấp 25-30 phút. Sau 30 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tím thái mỏng, hành lá và ớt, đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín.
Chả trứng cắt miếng xếp ra đĩa hay để nguyên trong tô cắt miếng. Dọn chả trứng ăn cùng cơm trắng hoặc cơm tấm sườn bì rất ngon.

Hình thực hành món Chả trứng thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công