Cách làm Chân Gà Chiên Mắm thơm ngon  đậm đà, ăn cực đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chân gà chiên mắm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà chiên mắm - món ăn vặt khoái khẩu của các nàng mê ăn uống. Ai nghiện trà sữa, bánh tráng trộn chứ mình là bị chân gà chiên mắm bỏ bùa mê rồi đó! Trước đây thì cũng hay ra quán ăn nhưng riết rồi thấy tốn kém với cũng lo ngại vấn đề vệ sinh nên mình tự làm ăn tại nhà luôn. Bỏ túi ngay cách làm chân gà chiên mắm đơn giản dưới đây bạn nha!


Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 10 Cái
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 500 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chân gà chiên mắm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt bỏ móng, rửa sạch chân gà bằng phèn hoặc 1 chút giấm và muối. Chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo nước. Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, lấy đĩa đậy miệng tô lại, xóc đều. Làm nóng chảo dầu rồi cho chân gà vào chiên ngập dầu. Khi thấy chân gà vàng ruộm đều thì gắp ra để ráo.

Không mở lửa quá to vì sẽ làm món chân gà chiên mắm chỉ chín được vỏ bột ngoài còn da gà thì vẫn mềm, ăn không ngon.

Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm ngon nằm ở phần pha chế sốt mắm: Băm nhỏ ớt sừng và tỏi. Cho 2 muỗng canh nước mắm vào chén rồi thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nhỏ nước và khuấy đều cho đường tan hết. Nếm xem đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần. Sau cùng cho tỏi và ớt băm vào. Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, nấu khoảng 1 phút để nước sốt hơi sệt lại. Trút toàn bộ chân gà chiên vào chảo, dùng đũa đảo đến khi nước sốt mắm bám đều lên chân gà thì tắt bếp.

Khi cho chân gà vào thì bật thật nhỏ lửa để không làm khét gà và sốt.

Xếp chân gà chiên mắm ra đĩa, chuẩn bị thêm 1 chén muối tiêu chanh ớt nếu thích và dùng ngay khi nóng. Món chân gà chiên mắm có vị ngọt đường, mặn nước mắm, cay ớt và thơm lừng tiêu, hấp dẫn vô cùng. Chân gà chiên mắm ăn kèm đu đủ sống ngâm chua hay dưa leo lạnh cũng ngon hết sảy nha!

Nếu ăn không hết có thể cho phần chân gà chiên mắm vào tủ lạnh ngay để vẫn giữ được độ giòn.

Hình thực hành món Chân gà chiên mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công