Cách làm chân gà chiên mắm tỏi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chân gà chiên nước mắm tỏi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon, lai rai cho ông xã nhậu. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà hương vị mắm tỏi, cay cay vị ớt, ăn hoài không ngấy nè. Cùng Cooky thực hiện món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm chân gà chiên nước mắm tỏi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 6 Cái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chân gà chiên nước mắm tỏi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.
Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích. Chúc các bạn ngon miệng!

Hình thực hành món Chân gà chiên nước mắm tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công