Cách làm Chân Gà Hầm thơm mềm, đậm đà, ăn là ghiền ngay
Mục đích Ăn trưa

Chân gà hầm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Nhờ chế biến theo cách hầm nên chân gà chín, mềm lại thấm gia vị đậm đà. Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc lai rai chúng đều được. Món này mà dành tặng cho ông xã thì sao nhỉ?

Nguyên liệu làm chân gà hầm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 6 Cái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Sả 2 Cây
    • Nước dừa 200 ml
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm chân gà hầm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, để ráo nước như hình bên. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu thích.
Ngò rí, ớt rửa sạch, để ráo. Sả đập dập, băm nhuyễn, cho ra chén nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho chân gà cùng sả, nước tương, tiêu, đường trắng, nước mắm vào, xào đều khoảng 10 phút.
Tiếp theo, đổ 200ml nước dừa vào, hầm nhừ cho chân gà chín, mềm. Có thể nấu sôi, cho vào nồi áp suất, đậy kín nắp để tiết kiệm thời gian hầm.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí ngò rí, ớt lên trên để món ăn thêm ngon nè. Món này mà lai rai cùng bạn bè rất tuyệt phải không?

Hình thực hành món Chân gà hầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công