Cách làm chân gà hấp bia
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Chân gà hấp bia

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Các món ăn từ gà luôn đem lại sự hấp dẫn khó cưỡng dù đơn giản hay phức tạp. Cuối tuần bên cạnh mâm cơm tất niên hay tân niên với bạn bè, hãy thử sáng tạo một chút với những chiếc chân gà. Bạn sẽ có 1 món mới thú vị và lạ miệng vô cùng.


Nguyên liệu làm chân gà hấp bia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 9 Cái
    • Bia 500 ml
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Rượu vang 1 Muỗng canh
    • Sốt BBQ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Đường trắng 4 Viên
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nguyệt quế 2
    • Ớt 3 Trái (Khô)
    • Hạt tiêu 2 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái

Cách làm chân gà hấp bia

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Gà cắt móng, rửa sạch, để ráo nước.
Cho vào chảo 1 lượng dầu, sau đó đảo qua với ớt, quế, hồi, và tiêu. Thêm tương ớt, gừng.
Cho chân gà vào, thêm nước sốt BBQ đun trên lửa vừa. Thêm vài viên đường, đổ rượu vào chảo gà.
Sau cùng, đổ bia vào, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp 40 phút nữa. Tuyệt đối không đảo gà trên chảo vì sẽ làm bong lớp da gà đã chín mềm. Để ra đĩa, rắc thêm vừng và thưởng thức.
Các món ăn từ gà luôn đem lại sự hấp dẫn khó cưỡng dù đơn giản hay phức tạp. Cuối tuần bên cạnh mâm cơm tất niên hay tân niên với bạn bè, hãy thử sáng tạo một chút với những chiếc chân gà. Bạn sẽ có 1 món mới thú vị và lạ miệng vô cùng.

Hình thực hành món Chân gà hấp bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công