Cách làm chân gà hấp hành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chân gà hấp hành

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bí quyết làm chân gà hấp hành thơm ngon, béo ngậy tại nhà. Món ăn này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng rất đơn giản nhưng để có món chân gà hấp hành ngon thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến đoạn làm gia vị. Thử làm ngay bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm chân gà hấp hành

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Hành lá 5 Cây
    • Rượu trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Cách làm chân gà hấp hành

Thực hiện 30m

Thực hiện

Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.

Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo.

Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 6 cm.
Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.
Trộn muối tiêu: Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Khi ăn vắt thêm vào muối.
Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

Hình thực hành món Chân gà hấp hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!