Cách làm Chân gà kho trứng cút
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Chân gà kho trứng cút

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có nhiều món ăn với chân gà như chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà chiên giòn... nhưng hôm nay hãy thử một món chân gà lạ miệng hơn đó là món chân gà kho trứng cút. Chân gà kho đậm gia vị, thơm và ngon sần sật, trứng cút kho chung cũng được hưởng vị ngon ké và trở nên hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm chân gà kho trứng cút

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 200 Gr
    • Trứng cút 200 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Gr

Cách làm chân gà kho trứng cút

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chân gà rửa sạch, cắt đôi rồi cho vào nước luộc qua một chút muối và 10gr sả đập dập. Sau đó lấy chân gà ra để ráo. Trứng cút luộc trên bếp khoảng 10 phút rồi bóc vỏ.
Ướp chân gà với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chân gà đã ướp vào. Đến khi bề mặt các chân gà đã chín sơ, cho trứng cút vào đảo đều nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ. Sau đó cho nước đổ sâm sấp mặt trứng và chân gà. Để lửa nhỏ, nấu liu riu đến khi chân gà và trứng ngấm gia vị. Khi nước cạn và chân gà chuyển màu đẹp, tắt bếp và cho ít hành lá lên trên mặt cho thơm.
Cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng và đồ chua. Nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé. Đây là món ăn rất tuyệt vời dành cho những bạn vừa thích gặm chân gà vừa thích ăn cơm nhà!

Hình thực hành món Chân gà kho trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!