Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngon Không Cưỡng Lại
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Chân gà muối chua

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong bữa cơm ngày Tết, được nhâm nhi vài cái chân gà muối chua chua, giòn giòn, thơm thơm thật là tuyệt. Món ăn này bạn có thể dành tặng cho ông xã lai rai với bạn bè cũng được đấy!


Nguyên liệu làm chân gà muối chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 10 Cái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 3 Trái
    • Giấm 250 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 2 Muỗng canh

Cách làm chân gà muối chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chân gà chặt bỏ móng, ngâm với nước pha 1 muỗng canh muối khoảng 15 phút. Vớt chân gà ra, rửa sạch lại với nước.
Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm gừng gọt vỏ, đập dập vào, đun sôi khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra, rửa lại với nước.
Đun sôi hỗn hợp gồm: 250ml nước, 150ml giấm, 80gr đường trắng, 1 muỗng canh muối, ớt, tỏi bóc vỏ trong nồi. Khuấy đều để đường trắng tan hết là được.
Xếp chân gà vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước đã nấu ở bước 3 vào, đậy kín nắp, để khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được.
Giờ chỉ việc bày ra đĩa và ăn với cơm nè! Nhâm nhi cùng rượu bên bạn bè cũng là ý tưởng hay đấy.

Hình thực hành món Chân gà muối chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công