Cách làm Chân Gà Ngâm Giấm với xả ớt cay nồng cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Chân gà ngâm giấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chân gà ngâm giấm có da giòn, đậm đà thấm hương vị chấm với muối chanh nhâm nhi thì còn gì bằng phải không ạ? Cùng ngâm cho gia đình bạn một hũ để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm chân gà ngâm giấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 3 Trái
    • Giấm 6 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chân gà ngâm giấm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chân gà bóp muối rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ cho da khô lại.
Sả rửa sạch, cắt khúc 3-4 cm, chẻ mỏng.
Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500 ml nước, 3 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều.
Lấy chân gà ra, xếp vào hũ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được. Khi ăn chân gà vớt chân ra đĩa, có thể chấm với muối tiêu, chanh, ớt cho đậm đà nhé.

Hình thực hành món Chân gà ngâm giấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!