Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Chua Cay Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm giấm chua cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã bao giờ thưởng thức món chân gà ngâm giấm chưa? Đây là một trong những món ăn được "cánh mày râu" rất thích đấy. Tại sao bạn lại không thử làm nhỉ, đơn giản và dễ làm. Cooky sẽ mách cho bạn cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm giấm chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 15 Cái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Tỏi 2 Củ
    • Củ kiệu 50 Gr
    • Giấm 600 ml
    • Đường trắng 350 Gr
    • Muối 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây

Cách làm chân gà ngâm giấm chua cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho 550 ml giấm, đường và 1 muỗng canh muối vào nồi, nấu lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Chân gà cắt bỏ móng và phần xương, sau đó rửa qua nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
Đun sôi 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối, 50 ml giấm, hành tây, sả. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc khoảng 15 phút.
Vớt chân gà ra, để ráo. Cho chân gà, ớt, tỏi, củ kiệu vào lọ thủy tinh, sau đó, đổ nước giấm đã để nguội ở trên vào, đậy nắp kĩ để trong vòng 2 ngày là có thể dùng được.
Sản phẩm đã hoàn thành, cùng thưởng thức với những người xung quanh nhé!

Hình thực hành món Chân gà ngâm giấm chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công