Chân gà ngâm kiểu Thái

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà ngâm kiểu Thái là món ăn vặt và món nhậu cực ngon, được nhiều người ưa thích. Vị chua ngọt, cay thơm của món chân gà ngâm Thái khiến cả nhà ăn ngon mê ly. Để học cách làm chân gà trộn Thái dai giòn, có vị chua cay, mặn ngọt vừa miệng cần chọn mua chân gà to, pha chế sốt trộn phải vừa khẩu vị cả nhà. Lưu ngay công thức chân gà sốt thái vào thực đơn món ngon cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Sả 40 Gr
    • Ớt sừng 50 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Nước mắm 100 ml
    • Giấm 100 ml
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối 15 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Ớt 15 Gr
    • Củ riềng 50 Gr
    • Ngò rí 10 Gr (rễ ngò)
    • Tỏi 20 Gr
    • Lá chanh 10
    • Trái tắc 5 Trái

Cách làm chân gà ngâm kiểu thái

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cách làm chân gà sốt Thái: Luộc 500gr chân gà với 1 cây sả đập dập, 3 trái ớt hiểm, 10ml rượu trắng cho chân gà chín rồi vớt ra ngâm nước đá 10 phút cho chân gà săn lại. Rồi bạn chặt chân gà ra làm đôi.

Luộc chân gà cùng sả ớt và rượu sẽ khử đi mùi hôi chân gà. Ngâm chân gà vào nước đá để làm lạnh, giúp chân gà ngâm Thái vẫn giữ độ giòn.

Bạn nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường,15gr muối cho sôi rồi để nguội là bạn có nước ngâm chân gà.
Bạn xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò,10gr ớt, 25gr ớt sừng, 25gr riềng.
Chân gà sau khi chặt đôi, bạn ướp chân gà cùng tỏi 10gr, hành tím 10gr, sả 25gr , riềng 25gr ,ớt sừng 25gr, 10 lá chanh, 5 trái tắc rồi rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi để yên tô chân gà sốt thái khoảng 2h sau là có thể dùng được nhé.

Có thể đặt tô chân gà sốt thái trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa giờ, giúp chân gà ngâm Thái mát lạnh, ăn ngon hơn.

Chân gà sốt Thái dai giòn sần sật, ngấm đều chua ngọt, cay thơm, thật đậm đà. Đặc biệt, cách làm chân gà sả tắc Thái có vị sả tắc đặc trưng, thơm lừng mùi lá chanh, khiến bạn ăn mãi không thôi.

Chân gà ngâm kiểu Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 1 tuần nhé,

Hình thực hành món Chân gà ngâm kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công