Cách làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt đủ vị chua ngọt, dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà là nguyên liệu có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Chân gà ngâm sả ớt có đủ vị chua ngọt, cay thơm thật hấp dẫn là một trong những món ngon dễ làm được nhiều người ưa chuộng. Những lúc rảnh rỗi cuối tuần, hãy tự tay làm ngay món chân gà ngâm sả ớt đơn giản này để dành ăn dần trong các tiệc liên hoan cùng gia đình và bạn bè nhé! Đặc các chị em sẽ mê mẩn món ăn chơi này cho xem. Do đó các anh chồng nên lưu ý và triển ngay cho các cô vợ của mình để ghi điểm tối đa trong ngày 8/3 sắp đến nhé.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Ớt 5 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Giấm 6 Muỗng canh
    • Muối hột 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chân gà ngâm sả ớt

Bình thủy tinh

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, rửa thật sạch bằng muối hột và gừng đập dập.

Làm chân gà ngâm ngon lành, không sợ bị hôi thì cần dùng muối và gừng để chà xát khử đi mùi hôi của chân gà.

Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Chân gà ngâm sả ớt ngon khi lớp da chân gà được luộc vừa chín tới, không mềm rục, thịt sẽ bị bở.

Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Đầu sả cắt mỏng. Ớt cắt nhỏ.

Vị cay the và thơm nồng của sả tươi là thành phần quan trọng giúp làm chân gà ngâm ngon hơn.

Làm hỗn hợp nước gia vị chân gà ngâm sả ớt: Trộn đều 500ml nước lọc với 3 muỗng canh đường trắng, 6 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều để làm nước ngâm.
Xếp tất cả chân gà và sả vào bình thủy tinh, cho nước ngâm đã pha vào, đậy kín nắp và để trong vào 1 ngày là có thể dùng.

Nên tiến hành ngâm chân gà sả ớt trong tủ lạnh để tránh tác động xấu tử nhiệt độ cao bởi môi trường, dẫn đến nước ngâm chân gà dễ lên men chua, làm chân gà ngâm bị nhớt kém ngon.

Bày trí món chân gà ngâm sả ớt ra đĩa và thưởng thức ngay nào. Những chiếc chân gà ngâm dai giòn sần sật, vị chua chua, mặn ngọt và cay thơm thật hấp dẫn. Món chân gà ngâm sả ớt có thể dùng nhâm nhi ăn chơi cho bõ thèm trong những lúc rảnh rỗi hoặc dùng làm mồi nhậu bia rượu cho các anh lai rai cũng rất tuyệt vời đấy.

Sử dụng nguyên liệu chân gà nuôi công nghiệp để làm chân gà ngâm sả ớt giúp chân gà ngâm có được nhiều thịt, ăn ngon hơn là chân gà nuôi thả vườn nhé.

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!