Cách làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc ăn ngay thấm đều gia vị
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả tắc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Chân gà ngâm sả tắc - món ăn vặt đang làm mưa làm gió vừa hấp dẫn vừa khiến các bạn trẻ tò mò xem cách làm chân gà sả tắc như thế nào mà ngon được như vậy đấy. Chân gà được sơ chế kĩ lưỡng nên không hề bị hôi lại có độ giòn sựt, đậm đà, thấm vị chua chua của tắc, cay nhẹ của ớt và thơm của gừng cùng nước mắm ngâm. Học lỏm ngay cách làm chân gà ngâm sả tắc khá dễ này cùng Cooky và thêm ngay vào thực đơn món ngon cuối tuần hấp dẫn để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè bên bữa tiệc thật đã nha.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Sả 12 Cây
    • Trái tắc 30 Trái
    • Ớt 10 Trái
    • Nước mắm 375 ml
    • Giấm 375 ml
    • Đường trắng 330 Gr
    • Rượu trắng 150 ml
    • Gừng 1 Củ
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sơ chân gà với nước, dùng dao bén để chặt bỏ móng rồi khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà. Ngâm chân gà với rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, lấy tay bóp đều để chân gà sạch và không còn mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước thêm 1 lần nữa cho thật sạch.

Cách làm chân gà sả tắc không bị hôi và được ngon thì khâu sơ chế chân gà này cực kì quan trọng nha. Bạn nên làm thật kỹ đấy.

Rửa sạch sả, cắt nhỏ phần đầu trắng của sả, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi. Cắt nhỏ ớt, 1/2 gừng còn lại giã nát. Cắt tắc thành khoanh tròn nhỏ, tách bỏ hạt.

Thực hiện

Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi trên lửa nhỏ cho đến khi chân gà vừa chín tới, sẽ mất khoảng 10 phút.

Với cách làm chân gà sả tắc được giòn sựt, ngon ngon mà không bị bở thì khi luộc chân gà bạn không nên luộc chín mềm nha. Chỉ luộc vừa chín tới thôi nhé.

Vớt chân gà ra thau nước có thêm đá viên, để khoảng 1 phút. Gắp chân gà ra, để ráo nước, cho chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút.

Với cách này, chân gà của bạn khi ăn da sẽ giòn, không bị bở mềm.

Cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào một nồi khác, khuấy đều lên. Nấu sôi hỗn hợp giấm đường mắm trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết.
Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, cho trái tắc vào.

Không nên cho tắc vào lúc hỗn hợp giấm còn nóng vì sẽ khiến tắc chín, dễ gây vị đắng chát cho món chân gà ngâm sả tắc nha.

Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, đậy kín nắp. Ngâm chân gà qua đêm là có thể dùng được rồi nha.

Với cách làm chân gà ngâm sả tắc này, bạn đã có thể dùng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày. Thì giảm lượng tắc xuống còn 1/3 nhé và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn. Và phải bảo quả trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Món chân gà ngâm sả tắc đã xong rồi, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chân gà với lớp da giòn giòn, da dai không gây cảm giác bở ngán, thấm đậm gia vị ngâm từ nước giấm đường kèm theo hương tắc sả thơm lừng, pha chút vị ớt cay the cực kì hấp dẫn. Cách làm chân gà sả tắc không hế khó như chị em vẫn nghĩ đâu nhé. Chỉ cần nhanh tay lưu lại ngay công thức này vào thực đơn món ăn dễ làm, dễ nấu và cực lý tưởng cho ông xã của mình là vào bếp làm được ngay nha.
Mách nhỏ
Lưu ý: Với cách ngâm này, bạn đã có thể dùng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày. Thì giảm lượng tắc xuống còn 1/3 nhé và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn. Và phải bảo quả trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công