Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc | Cay Thơm, Giòn Sựt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả tắc cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chân Gà Ngâm Sả Tắc (quất) - món ngon dễ làm xiu lòng các chị em. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó, thịt chân gà ngâm giòn sựt, ngấm vị chua cay, thơm tinh dầu sả và tắc rất đặc trưng. Nhiều bạn ngâm chân gà sả tắc bị nhớt mà không rõ nguyên do thì lưu lại công thức sau đây để tham khảo và làm thử nhé.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 10 Cái
    • Gừng 1 Củ
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê
    • Lá chanh 6
    • Sả 6 Cây
    • Tỏi 4 Tép
    • Trái tắc 4 Trái
    • Nước mắm 40 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Giấm 20 ml
    • Ớt 2 Trái
    • Nước cốt chanh 30 ml
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, bóp qua với gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối hột, rửa lại với nước.

Chặt bỏ móng chân gà, giúp món chân gà ngâm trong ngon và vệ sinh hơn.

Rửa sạch lá chanh, 1/2 lá cắt sợi, lá còn lại để nguyên. Sả 1/2 cắt nhỏ, phần còn lại cắt khúc. Cắt nhỏ ớt, tỏi. Cắt trái tắc thành những khoanh tròn.

Sử dụng nhiều lá chanh, sả và tắc sẽ giúp làm chân gà ngâm sả tắc thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

Thực hiện

Đun sôi 400ml nước với lá chanh, sả cắt khúc. Cho chân gà vào, luộc chín.

Tránh luộc chân gà quá chín làm chân gà ngâm dễ bỡ và đổ nhớt.

Vớt chân gà luộc vừa chín tới ra, ngâm vào tô nước nước đá có pha 30ml nước cốt chanh sẽ giúp da gà săn lại, nước chanh giúp chân gà ngâm trắng và ít bị thâm. Vớt chân gà ra, cho vào tủ lạnh để chân gà se lại (Khâu làm lạnh và khô chân gà này không thể thiếu, để tránh làm chân gà ngâm bị nhớt nhé).
Nấu nước làm chân gà ngâm ngon chuẩn: Đun 100ml nước với trái tắc, 40gr đường trắng, khuấy đều cho đường tan hết. Tắt bếp, để nguội, thêm lá chanh cắt sợi, sả cắt nhỏ, tỏi, 40ml nước mắm, 20ml giấm, ớt vào, khuấy đều.
Cho hỗn hợp nước mắm, tắc vào hũ thủy tinh. Cho chân gà vào, đậy kín nắp, để chân gà ngâm sả tắc cay khoảng 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh là có thể ăn được.

Nếu thấy ít nước, bạn có thể cho thêm nước sôi nguội vào ngập mặt chân gà ngâm nhé.

Chân gà ngâm sả tắc cay là món ăn vặt thơm ngon, cho cả nhà nhâm nhi cực thỏa thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản này thích hợp với nhiều bạn làm lần đầu.

Lưu ý: Trước khi ngâm, tránh để chân gà luộc ngoài nhiệt độ phòng quá lâu sẽ khiến vi sinh vật có hại sinh sôi nhanh chóng, làm chân gà ngâm dễ đổ nhớt.

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả tắc cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công