Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc | Chua Giòn Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả tắc chua giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân Gà Ngâm Sả Tắc là món ngon từ chân gà với vị chua giòn, giòn dai sần sật hấp dẫn. Chân gà ngâm sả tắc chua giòn có thể dùng ăn chơi hay mồi nhậu đều tuyệt. Cách làm chân gà ngâm sả tắc tuy không cầu kỳ, nhưng lại gây nghiện bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy vào bếp với cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon lành này để mời cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc chua giòn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Sả 10 Củ
    • Trái tắc 15 Trái
    • Ớt 10 Trái
    • Giấm 6 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ

Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cách sơ chế chân gà: Rửa sạch chân gà với muối và gừng, chặt bỏ móng (hoặc giữ tùy ý). Luộc chân gà với vài nhánh gừng đập dập và 1 chút bột canh, sôi 5 phút tắt bếp, ngâm 5-7 phút.
Vớt ra ngâm luôn vào nước lạnh cho nguội hoàn toàn, sau đó vớt ra để ráo nước, cất ngăn mát 1 tiếng.

Thêm đá viên giúp chân gà có độ giòn

Cắt phần đầu sả thành khoanh chéo mỏng, phần đuôi cắt khúc 3-4cm chẻ nhỏ, ớt cắt lát, trái tắc cắt lát bỏ hạt. Pha nước ngâm chua ngọt với 1/2 kg chân gà: 500ml nước, 3 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh bột canh. Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội cho thêm 3 muỗng canh nước mắm ngon. Dùng 1 hộp hoặc lọ lớn đã rửa sạch để khô ráo, xếp chân gà, tắc, xả, ớt cùng nước mắm đã pha vào, ngâm 1 ngày là ăn được.
Chân gà ngâm sả tắc chua giòn là món ăn vặt vô cùng thơm ngon và gây nghiện. Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua giòn ở nhà vừa hợp khẩu vị, lại thơm ngon và an toàn nữa. Bắt tay làm ngay chân gà ngâm sả tắc mời cả nhà thưởng thức, vừa nhâm nhi vừa quây quần bên nhau nè!

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả tắc chua giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công